Lễ Ký kết hợp tác giữa trường Đại học Thành Đô và Đại học Kỹ thuật Petronas (UTP) Malaysia

18/05/2022

Ngày 18/5/2022, Trường Đại học Thành Đô và trường Đại học Kỹ thuật Petronas (UTP) Malaysia đã tổ chức ký kết thoả thuận hợp tác trong đào tạo và nghiên cứu khoa học, chương trình hợp tác sau đại học. Lễ ký kết là  đánh dấu một cột mốc mới trên hành trình hợp tác quốc tế của Trường Đại học Thành Đô.

Tham dự Lễ ký kết về phía trường Đại học Thành Đô có TS. Phan Thị Thanh Thảo – Hiệu trưởng nhà trường cùng đại diện cán bộ, giảng viên.
Về phía trường Đại học Kỹ thuật Petronas (UTP) Malaysia có TS. Mohamed Ibrahim Mutalib – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng các đại biểu đại diện của UTP.

Chương trình Hợp tác đào tạo và nghiên cứu sau đại học của Đại học Công nghệ Petronas và Trường Đại học Thành Đô là chương trình hỗ trợ học viên có nguyện vọng học tiếp chương trình Tiến sỹ quốc tế. Học viên tham gia chương trình được tạo điều kiện theo đuổi nghiên cứu khoa học, làm luận án và được cấp bằng bởi Đại học Kỹ thuật Petronas (UTP). Các chương trình sẽ triển khai trong thời gian tới gồm có: Công nghệ Thông tin, Hệ thống Thông tin, Quản lý Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn. Chương trình được đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh.

 

Phát biểu tại Lễ Ký kết TS. Mohamed Ibrahim Mutalib – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã giới thiệu  UTP là Trường đại học tư thục đầu tiên và hàng đầu của Malaysia, thuộc top 500 các trường đại học quốc tế, được sở hữu bởi Petronas – Tập đoàn Dầu khí quốc gia Malaysia. Trường hiện đang đào tạo nhiều chuyên ngành liên quan đến kỹ thuật, khoa học và công nghệ và bày tỏ sự vui mừng khi được tham gia hợp tác cùng trường Đại học Thành Đô – 1 trong 40 trường Đại học đầu tiên được gắn sao trên Bảng xếp hạng các trường đại học của Asean (ASEAN University Network – Quality Assurance – AUN-QA).

Quang cảnh Trường Đại học Kỹ thuật Petronas

TS. Phan Thị Thanh Thảo – Hiệu trưởng Nhà trường đã giới thiệu về thế mạnh của Nhà trường cũng như bày tỏ niềm vui, sự phấn khởi khi hợp tác cùng UTP. Do tình hình dịch bệnh, nên hai bên không thể găp trực tiếp, tuy nhiên buổi họp trực tuyến này mang lại ý nghĩa quan trọng cho cả đôi bên. 

Quang cảnh Trường Đại học Thành Đô

Cả hai bên đều tin tưởng hợp tác ký kết sẽ là khởi đầu tốt đẹp cho sự phát triển lĩnh vực nghiên cứu và đào tạo; đồng thời cam kết sẽ tích cực thúc đẩy các hoạt động để cho các điều khoản của bản ghi nhớ thực thi một cách hiệu quả, có sự gắn kết chặt chẽ, bền vững.

Thành công của buổi lễ ký kết giúp Trường Đại học Thành Đô mở rộng “bản đồ” đối tác quốc tế. Với thiện chí hợp tác, sự kết nối giữa Trường Đại học Thành Đô và Đại học Kỹ thuật Petronas hứa hẹn sẽ tạo ra nhiều thành quả tích cực, góp phần tăng cường mối quan hệ ngoại giao về mạng lưới giáo dục của 2 quốc gia. 

  • Mạng xã hội
  • Mạng xã hội
  • Mạng xã hội
  • Mạng xã hội